Nhận định:   “Tài liệu dưới đây do ông Nguyễn văn Tín (bào đệ của Tướng Nguyễn văn Hiếu) biên sọan từ năm 1999. Từ 10 năm nay ông Tín không t́m ra sự thật.

Ông Tín gặp phải 2 nguồn tin khác nhau về giờ giấc mà Tướng Hiếu bị bắn chết:

1) một số người nói rơ là Tướng Hiếu bị bắn ngay sau trưa, chưa kịp đi ăn trưa

2) một số người khác nói Tướng Hiếu bi bắn vào ban chiều độ 5 giờ 30

Do sự sai biệt về lời xác nhận giờ Tướng Hiếu bị chết mà chúng ta xác quyết có sự gian trá và mưu cơ dàn dựng ra để ḥng chạy tội cho hung thủ.

Bổn phận chúng ta là phải giúp ông Tín t́m ra giờ mà Tướng Hiếu bị giết th́ ông Tín sẽ suy ra bọn hung thủ là ai.

Xin liên lạc và góp ư qua   buinhuhung@hotmail.com

Trân trọng,

Bùi Như Hùng

2009

  

---

 

 

 

 
 
 
 Tướng Hiếu Chết Trưa Hay Chiều 

 

 

Nguyễn Văn Tín biên khảo

 

Giấy khai tử ghi Tướng Hiếu chết vào lúc 7 giờ chiều ngày 8/4/1975 tại văn pḥng ở Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3. Gia đ́nh được Quân Đoàn 3 thông báo sau 7 giờ chiều. Nhưng đến khi tôi khởi sự đi t́m hiểu về sự thật quanh cái chết của anh tôi th́ tôi gặp một sự kiện khó hiểu: một số người cho là Tướng Hiếu bị thảm sát vào buổi trưa, khoảng từ 12 giờ 30 đến 1 giờ; một số người khác lại quả quyết là vào buổi chiều, khoảng từ 6 giờ đến 7 giờ.


Thời Điểm: Buổi Trưa.


Người thứ nhất bật mí cho tôi Tướng Hiếu chết vào buổi trưa là Đại Tá Nguyễn Khuyến (Chỉ Huy Trưởng An Ninh Quân Đội Quân Đoàn 3) trong lá thư đề ngày 18/7/1998, khi ông trả lời thư của tôi hỏi về cái chết của anh tôi. Ông c̣n nhớ rơ diễn tiến như sau: ông họp với Tướng Hiếu ở văn pḥng Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa; ông lái xe về văn pḥng Anh Ninh Quân Đội QĐ3 cách đó chừng 10 phút; ông chuẩn bị đi ăn trưa với mấy người bạn từ Sàig̣n tới thăm th́ nhân viên An Ninh Quân Đội báo tin là có cú điện thoại cho hay Tướng Hiếu vừa mới tự vâ.n.
Cuối tháng 8/1998, nhân có mặt tại Virginia trong thời gian tôi tới Văn Khố Quốc Gia thâu lượm tài liệu về Tướng Hiếu, tôi ghé thăm Chuẩn Tướng Trần Đ́nh Thọ (Trưởng Pḥng 3, Tổng Tham Mưu) th́ được ông xác nhận là Tướng Hiếu chết vào buổi trưa, v́ ông c̣n nhớ rơ là trưa ngày hôm đó ông bận việc sắp sửa đi ăn cơm trưa trễ th́ nhận được cú điện thoại của Đại Tá Phan Huy Lương báo tin Tướng Hiếu bị thảm sát.
Tôi nhớ lại là Đại Tá Nguyễn Văn Y (Đặc Ủy Trưởng Đặc œy T́nh Báo Trung Ương) có nói với tôi vào năm 1986 là tội nghiệp Tướng Hiếu chết khi chưa kịp ăn cơm trưa.
Qua trung gian Đại Tá Lê Khắc Lư (Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn 2), Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn (Tư Lệnh Quân Đoàn 3) nói Tướng Hiếu chết vào buổi trưa.
Tháng 5/1999, khi t́nh cờ có dịp gặp mặt Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi (Chỉ Huy Trưởng Lực Lượng Xung Kích Quân Đoàn 3) ở Virginia, và sau đó trong một cuộc điện đàm vào tháng 6/1999, ông xác nhận là Tướng Hiếu chết vào buổi trưa, v́ ông nhớ là sáng ngày hôm đó, Tướng Hiếu họp với ông lúc 8 giờ 30 sáng ở G̣ Dầu Hạ; khoảng 9 giờ 30, Tướng Hiếu bay về Biên Ḥa; vài giờ sau, ông hay tin Tướng Hiếu chết. Ông c̣n nói thêm ông có đọc lá thư của Đại Tá Nguyễn Khuyến gửi cho tôi và ông đồng ư với Đại Tá Khuyến.


Thời Điểm: Buổi Chiều.


Tháng 6/1998, nhân sau khi đọc cuốn sách Hồi Kư 25 Năm Khói Lửa của Chuẩn Tướng Lư Ṭng Bá (Tư Lệnh Sư Đoàn 25), tôi gọi điện thoại cho ông hỏi về Tướng Hiếu. Ông cho biết: ông họp với Tướng Toàn chiều hôm đó; họp xong, ông ra về, trên đường ra băi đậu trực thăng, ông đi ngang qua văn pḥng Tướng Hiếu th́ nghe quân lính x́ xào Tướng Hiếu bị bắn trong văn pḥng; ông không nán lại nghe ngóng thêm tin tức v́ phải vội trở về đơn vị gấp.
Trong lá thư đề ngày 4/1/1999, Đại Tá Tạ Thanh Long (Trưởng Đoàn Quân Sự VNCH Ban Liên Hợp Quân Sự 4 Bên và 2 Bên) xác nhận với tôi là Tướng Hiếu chết vào buổi chiều. Ông ghi nhận sự kiện như sau: ông dự buổi họp ban Liên Hợp Quân Sự Bốn Bên do Tướng Hiếu chủ tọa, lúc 5 giờ 30 chiều; có mặt Chuẩn Tướng Ân, Đại Tá Lương và Tổng Lănh Sự Mỹ ở Biên Ḥa; họp xong, khi Đại Tá Lương mời Tướng Hiếu đi ăm cơm chiều, ông đi gặp Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Tế và họp 20 phút; sau đó khi về tới văn pḥng th́ được báo cáo Đại Tá Lương gọi điện thoại báo tin Tướng Hiếu chết.
Ngày 23/1/1999, Trung Tá Quyến, Chỉ Huy Trưởng Quân Cảnh Quân Đoàn 3, quả quyết với tôi Tướng Hiếu chết vào khoảng sau 6 giờ rưỡi chiều. Ông nói ngày hôm đó, Chuẩn Tướng Lê Trung Tường đem một toán quân mặc đồ trận đến Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3 đuổi hết quân cảnh thuộc quyền ông đi nơi khác. Chiều hôm đó sau khi tắm rửa xong vào khoảng 6 giờ rưỡi chiều, ông ghé vào Bộ Tư Lệnh th́ thấy Tướng Hiếu c̣n ngồi tại bàn giấy trong văn pḥng. Ông thêm là khi phải điều tra vụ án mạng, ông sợ cho tính mạng nhân viên quân cảnh tư pháp của ông, nên phải lập mưu kéo thêm nhóm Cảnh Sát của Đại Úy Thịnh Văn Phúc, cùng nhóm Chiến Tranh Chính Trị của Đại Tá Nguyễn Hùng Khanh, vào cùng điều tra để giảm bớt trách nhiệm và áp lực từ trên giáng xuống.
Tháng 5/1999, nhân dịp gặp Đại Tá Lê Văn Trang (Chỉ Huy Trưởng Pháo Binh Quân Đoàn 3) ở Virginia, tôi được ông cho biết là Tướng Hiếu chết vào buổi chiều. Ông kể lại sự việc như sau: lúc 5 giờ 30 chiều ông họp với Tướng Hiếu, có sự hiện diện của Chuẩn Tướng Đào Duy Ân và Đại Tá Phan Huy Lương, bàn định công việc cho ngày hôm sau; khoảng chừng 20 phút sau, Tướng Hiếu chấm dứt buổi họp; ông và Chuẩn Tướng Ân trở về gia đ́nh ăn cơm chiều, Tướng Hiếu và Đại Tá Lương, v́ gia đ́nh ở xa, rủ nhau đi ăn cơm ở câu lạc bộ sĩ quan; đang khi tắm, trước khi ăn cơm chiều, ông nghe quân gia báo Đại Tá Lương gọi điện thoại cho hay Tướng Hiếu chết.
Tháng 6/1999, tôi bắt liên lạc được với Chuẩn Tướng Đào Duy Ân (Tư Lệnh Phó Lănh Thổ Quân Đoàn 3) qua điện thoa.i. Ông cho biết là Tướng Hiếu chết buổi chiều. Ông thuật lại: 5 giờ 30 chiều ngày hôm đó, ông nói chuyện riêng với Tướng Hiếu (không họp với ai khác); sau đó, ông về ăn cơm với gia đ́nh, c̣n Tướng Hiếu đi trở về "trailer" riêng ăn cơm; vừa về tới nhà, chưa kịp ăn cơm th́ Đại Tá Lương gọi điện thoại báo Tướng Hiếu chết. Ông trở lại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3 th́ thấy có mặt Tướng Toàn và thấy Tướng Hiếu ngồi chết ở bàn giấy. Sau đó xác được đưa qua quàn tại bệnh viện tiểu khu Biên Ḥa. Đêm đó Bộ Tư Lệnh tối om, không có một bóng đèn nào được bật sáng lên. Xác Tướng Hiếu được Tướng Toàn ra lệnh cho một Thiếu Tá chở một cách âm thầm đơn chiếc bằng xe jíp hồng thập tự qua bệnh viện, không có sĩ quan nào khác đưa đón.
Đầu tháng 7/1999, sau nhiều tháng ḍ la, tôi được Đại Tá Trang cho biết số điện thoại của Đại Tá Phan Huy Lương (Tham Mưu Phó Hành Quân Quân Đoàn 3). Qua cuộc điện đàm Đại Tá Lương cho biết chi tiết như sau: như thường lệ khoảng 5 giờ, 5 giờ 30 chiều, Tướng Hiếu, Tướng Lê Trung Tường (Tham Mưu Trưởng QĐ3) và Đại Tá Lương ngồi nói chuyện chơi (chứ không phải là họp) tại văn pḥng Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn 3, trong khi chờ tới giờ ăn cơm chiều; Đại Tá Lương mời Tướng Hiếu đi xơi cơm; Tướng Hiếu đi trở về văn pḥng Tư Lệnh Phó lấy đồ riêng; một chập sau, có tiếng súng nổ, quân cảnh chạy vào xem rồi trở ra báo cáo là Tướng Hiếu bị nạn; một lát sau Đại Tá Lương thấy Tướng Toàn xuất hiện; phần ông th́ quá buồn bực và bối rối nên không c̣n để tâm theo dơi t́nh h́nh xảy ra tiếp sau đó; ông không có kêu điện thoại báo cho ai cả và chỉ biết là bà Tướng Hiếu tới Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn vào lúc 9, 10 giờ tối. Đại Tá Lương cho biết thêm là cho tới ngày hôm nay, ông vẫn không biết kết quả cuộc điều tra của Quân Cảnh Tư Pháp, cũng như có t́m thấy được viên đạn gây nên tai nạn hay không, và đồng thời cho biết là bác sĩ Trí, giảo nghiệm viên, đă qua đời...


Lời Bàn.


1. Những người xác nhận buổi trưa (ngoài Tướng Toàn ra) có thể coi như là nằm ṿng ngoài của Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3. Trong khi những người xác nhận buổi chiều có phần trực thuộc Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3 hơn.
2. Không thấy có sự mâu thuẫn trong những lời tường thuật của những người xác nhận buổi trưa.
3. Có rất nhiều đối chọi giữa các lời tường thuật của những người xác nhận buổi chiều:

a. cùng giờ họp (5 giờ 30 chiều); 4 buổi họp khác nhau (duyệt xét vi phạm Hiệp Định Ba Lê quân sự trong ngày; bàn định công việc cho ngày hôm sau; nói chuyện riêng; nói chuyện chơi); thành viên buổi họp khác nhau (Hiếu/Ân/Lương/Long; Hiếu/Ân/Lương/Trang; Hiếu/Ân; Hiếu/Tường/Lương). Không có lẽ Tướng Hiếu lại có thể hiện diện ở bốn địa điểm khác nhau cùng một lúc?

b. chết trước khi đi ăn (Ân, Trang, Lương), sau khi đi ăn (Long, Quyến).

c. ăn chung ở câu lạc bộ sĩ quan (Long, Trang, Lương), ăn riêng ở "trailer" Tư Lệnh Phó (Ân).

d. Đại Tá Khuyến quay trở về Bộ Tư Lệnh ngay th́ xác Tướng Hiếu đă được mang đi (khoảng 10 phút sau khi nghe tin); Chuẩn Tướng Ân cũng trở lại Bộ Tư Lệnh ngay, nhưng xác Tướng Hiếu vẫn c̣n đó (chắc là phải lâu hơn 10 phút v́ từ nhà tới).

e. Đại Tá Long nói sở dĩ Tướng Tư Lệnh Phó Hiếu chủ tọa buổi họp v́ Tướng Tư Lệnh Toàn bận công tác ở G̣ Dầu Hạ; Tướng Bá nói ông họp với Tướng Toàn ở Bộ Tư Lệnh QĐ3; Tướng Toàn nói ông đang bay trên trực thăng điều khiển một cuộc hành quân th́ nghe tin Tướng Hiếu chết và tức th́ bay về Bộ Tư Lệnh QĐ3.
4. Đại Tá Lương xác nhận là không gọi điện thoại báo tin cho ai cả. Nếu Tướng Thọ, Tướng Ân, Đại Tá Khuyến, Đại Tá Long và Đại Tá Trang nhận được cú điện thoại thông báo th́ cú điện thoại đó phải được phát xuất từ Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 3 nhân danh Đại Tá Lương.
5. Trung Tá Quyến (Quân Cảnh), xác nhận là lính gác quân cảnh thuộc quyền ông đă bị Tướng Tường đuổi đi khỏi Bộ Tư Lệnh trong ngày. Như vậy lính quân cảnh từ văn pḥng Tư Lệnh Phó chạy ra báo tin cho Đại Tá Lương thuộc đơn vị nào hay là quân gian giả dạng lính quân cảnh?
6. Đại Tá Lương không biết tới buổi họp giữa Tướng Toàn và Tướng Bá vào ngày hôm đó, như Tướng Bá kể lại, và có cảm tưởng là Tướng Toàn từ nhà riêng gần đó đến văn pḥng Tướng Hiếu khi hay tin.
7. Sau khi Tướng Hiếu bị nạn, Đại Tá Lương cảm thấy không ổn cho chính ḿnh, c̣n Chuẩn Tướng Ân nhận xét không có sĩ quan nào dám lai văng phân ưu bày tỏ cảm t́nh, Tướng Toàn ra lệnh tắt hết đèn khiến Bộ Tự Lệnh Quân Đoàn tối thui... Trung Tá Quyến khi buộc phải điều tra tai nạn lại lo sợ đến tính mạng của nhân viên Quân Cảnh Tư Pháp điều tra. Nếu chỉ là tai nạn rủi ro th́ làm sao lại có t́nh trạng đen tối đó?
8. Sự sai biệt giữa hai thời điểm buộc phải nghĩ tới có âm mưu dàn cảnh, nhất là nếu ta thêm vào đó sự sai biệt về vị trí của vết thương do viên đạn gây nên: cằm (bác sĩ giảo nghiệm), thái dương (Đại Tá Khuyến), miệng (Phát Ngôn Nhân QĐ 3), mắt (Tướng Toàn).


Nguyễn Văn Tín
Ngày 05/07/1999
Cập nhật ngày 18.07.1999

generalhieu.com

 

 

 

 

 

 

5 năm sau tài liệu trên đây, ông Nguyễn Văn Tín có cập nhật nhiều chi tiết về vụ án vào năm 2004 như sau:

 

 

 

 

 

Bản Tường Tŕnh Kết Thúc Về Cái Chết Tướng Hiếu

Vào tháng 8 năm 1998, tôi đă tŕnh bày sơ khởi về cái chết của Tướng Hiếu qua bài Dàn Cảnh Sau Cái Chết Tướng Hiếu. Sau một cuộc hành tŕnh kéo dài hơn sáu năm t́m hiểu thêm về cái chết đầy bí ẩn này, nay tôi đă đạt tới giai đoạn đúc kết các dữ kiện thâu thập - coi là đầy đủ - để đi tới một kết luận khả tin.

Tôi đă may mắn t́m ra và tiếp xúc được các nhân chứng chính yếu có mặt tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III trong ngày Tướng Hiếu bị ám sát: (1) Chuẩn Tướng Lư Ṭng Bá, Tư Lệnh Sư Đoàn 25, (2) Đại Tá Nguyễn Khuyến, Chánh Sở Anh Ninh Quân Đội Quân Đoàn III, (3) Trung Tá Nguyễn Quyến, Chỉ Huy Trưởng Quân Cảnh Tư Pháp Quân Đoàn III, (4) Bác Sĩ Quân Y Lư Khánh Trí, Y Sĩ Trưởng Quân Đoàn III, (5) Đại Tá Tạ Thanh Long, Trưởng Đoàn Quân Sự VNCH Ban Liên Hợp Quân Sự 4 Bên và 2 Bên, (6) Đại Tá Nguyễn Văn Trang, Chỉ Huy Trưởng Pháo Binh Quân Đoàn III, (7) Thiếu Tướng Đào Duy Ân, Tư Lệnh Phó Diện Địa Quân Đoàn III, (8) Đại Tá Phan Huy Lương, Phụ Tá Tư Lệnh Phó Hành Quân Quân Đoàn III, (9) Đại Úy Đỗ Đức, Tùy Viên Tướng Toàn, (10) Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn, Tư Lệnh Quân Đoàn III, (11) Chuẩn Tướng Lê Trung Tường, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn III, (12) Đại Tá Lê Trọng Đàm, Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quân Đoàn II, và (13) Trung Tá Quân Y Lư Ngọc Dưỡng, Chánh Văn Pḥng Tướng Toàn.

Trong số 13 nhân chứng này, 9 người đầu đứng tại ṿng ngoại vi và 4 người sau đứng tại tâm điểm đối với cái chết của Tướng Hiếu. Đại Tá Khuyến tả lại quang cảnh cái chết của Tướng Hiếu theo lời thuật lại của Đại Tá Lương. Đại Tá Long, Đại Tá Trang và Thiếu Tướng Ân đều nói là sau khi đă rời khỏi Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III và, hoặc đă về văn pḥng hoặc đă về tới nhà th́ được Đại Tá Lương gọi điện thoại báo tin Tướng Hiếu chết và khi họ trở lại tới Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III, họ không được phép lại gần xác Tướng Hiếu. Đại Tá Lương th́ khi xảy ra sự việc không biết ông đang ở đâu, v́ ông nói ông không phải là người đầu tiên chạy vào văn pḥng Tướng Hiếu và cũng không hề quay số điện thoại gọi cho bất cứ ai để báo hung tin.

Sự mâu thuẫn này giữa lời khai của Đại Tá Khuyến, Đại Tá Long, Đại Tá Trang và của Đại Tá Lương có thể được giải thích là những người đó nhớ lộn Chuẩn Tướng Tường, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn III với Đại Tá Lương, Phụ Tá Tư Lệnh Phó Hành Quân Quân Đoàn III. Đại Tá Khuyến viết: Tôi không biết làm ǵ hơn là vào gặp Đại tá Phan huy Lương lúc ấy là Tham mưu trưởng của Quân Đoàn. Đại Tá Long viết: Lúc vào họp, Tướng Hiếu ngồi chính giữa. Bên trái: Tướng Đào Duy Ân, TMT và Đại Tá Phan Huy Lương TMP/HQ. Và Đại Tá Long viết thêm: Tướng Hiếu vừa nói đến đây th́ Đại Tá Lương mời Tướng Hiếu xuống dùng cơm. Tướng Ân và Tôi đứng dậy, xin phép ra về. Trong khi đó Chuẩn Tướng Tường và Bác Sĩ Dưỡng đều nói là Tướng Hiếu rủ Chuẩn Tướng Tường, chứ không phải Đại Tá Lương, đi ăn cơm. Đồng thời Chuẩn Tướng Tường viết ông là người chạy vào văn pḥng Tướng Hiếu khi nghe tiếng súng nổ và Bác Sĩ Dưỡng nói là Chuẩn Tướng Tường gọi điện thoại ông để báo tin: "Anh Hiếu chết rồi".

Đại Úy Đỗ Đức nói là khi trở lại Bộ Tư Lệnh "Tướng Toàn đă ra lệnh niêm phong văn pḥng Tướng Hiếu, nên tôi không thấy cảnh Tướng Hiếu chết làm sao."

Trung Tá Quyến và Bác Sĩ Trí được Bộ Tư Lệnh triệu đến để lập biên bản, nhưng rơ là cả hai người này bị Tướng Toàn và đồng bọn gây áp lực không được báo cáo sự thật khách quan mà phải nói theo luận điệu che đậy của Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III.

Không những bốn người c̣n lại là nhân chứng bậc một mà là những nhân vật chủ chốt lập mưu và thi hành ám hại Tướng Hiếu. Sau đây là diễn tiến khả dĩ xảy ra, dựa vào việc phân tách, phối kiểm, đối chiếu các lời khai của bốn nhân vật này.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 8 tháng 4 năm 1975, Dinh Độc Lập bị dội bom. Tổng Thống Thiệu hoảng hốt lo sợ một cuộc đảo chánh khởi phát. Ông ra lệnh xác định vị trí của các tướng tá trên khắp bốn quân khu th́ được cơ quan t́nh báo của Tướng Quang cho biết ai nấy đều ở vị trí b́nh thường, chỉ duy có Tướng Hiếu là đang có mặt ở G̣ Dầu Hạ họp bàn ǵ với Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi, Tư Lệnh Lực Lượng Xung Kích Quân Đoàn III. Tổng Thống Thiệu nghi ngay Tướng Hiếu âm mưu đảo chánh. Ông nhớ là bốn năm trước, vào tháng 6 năm 1971, Tướng Nguyễn Văn Minh đă báo cáo là Tướng Hiếu toa rập với Chuẩn Tướng Khôi đưa Lực Lượng Xung Kích Quân Đoàn III về Lộc Ninh lấy cớ là để giải vây quân lính bị vây khốn ở Snoul nhưng thật ra là để đưa chiến xa về Sài G̣n đảo chánh. Tướng Vĩnh Lộc viết trong cuốn Lá Thư Gửi Người Bạn Mỹ là Tổng Thống Thiệu c̣n đa nghi hết bóng đến h́nh của ḿnh, run Nhảy Dù, rét Thiết Giáp đảo chánh (trang 82). Ông cảm thấy lần này cần ra tay trừ khử ngay Tướng Hiếu để tránh hậu nạn. Lệnh này được truyền xuống cho Tướng Toàn, Tư Lệnh Quân Đoàn III.

Khoảng 9 giờ sáng Tướng Hiếu bay trở về Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III. Từ văn pḥng, Tướng Hiếu gọi điện thoại về nhà ở Cư Xá Sĩ Quan Chí Ḥa dặn vợ đừng cho phép trẻ con ra đường chơi v́ có lệnh cắm trại một trăm phần trăm, rồi làm việc như thường ngày.

Trong khi đó, Tướng Toàn họp mật với ban tham mưu thu hẹp gồm Bác Sĩ Dưỡng, Chuẩn Tướng Tường và Đại Tá Đàm, cả ba người này từng là giới thân cận với Tướng Toàn được đưa từ Quân Đoàn II về đây. Chuẩn Tướng Tường được giao phó phận vụ đưa một toán lính đến thay thế đội Quân Cảnh canh gác Bộ Tư Lệnh và lập kế dụ Tướng Hiếu trở về văn pḥng. Bác Sĩ Dưỡng coi văn thư nhật tŕnh th́ thấy ghi có một buổi họp về Nhân Dân Tự Vệ dưới sự chủ tọa của Tướng Hiếu và với sự tham dự của Thiếu Tướng Đào Duy Ân, Đại Tá Khuyến và Đại Tá Lưu Yểm, Tỉnh Trưởng Biên Ḥa, vào lúc 5 giờ chiều. Ông thấy đây là cơ hội thuận tiện v́ ước đoán buổi họp sẽ tan vào lúc 6 giờ chiều và như thường lệ Tướng Hiếu sẽ rủ Chuẩn Tướng Tường đi ăn cơm và các nhân viên làm việc tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III đều ra về hầu hết.

Bác Sĩ Dưỡng và Đại Tá Đàm nhận lănh phận vụ thu xếp đưa một viên cảnh sát đàn em của Đại Tá Đàm vào văn pḥng Tướng Toàn núp chờ sẵn. Đại Tá Đàm bàn định xong với Bác Sĩ Dưỡng và rời Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III sau 2 giờ trưa đi lên Sài G̣n để lánh mặt.

Khi Bộ Tư Lệnh đă thanh vắng tên sát nhân lẻn từ văn pḥng Tướng Toàn qua văn pḥng Tướng Hiếu ở kế bên để mai phục. Khoảng 6 giờ chiều các tướng tá họp ra về, Chuẩn Tướng Tường lấy cớ phải đi tắm để buộc Tướng Hiếu trở về văn pḥng ngồi chờ. Vào lúc đó, Tướng Toàn và Bác Sĩ Dưỡng bước ra khỏi văn pḥng để cùng đi về tư dinh Tướng Toàn.

Sau khi hạ sát Tướng Hiếu với khẩu súng lục nhỏ loại đặc biệt, tên sát nhân đặt khẩu súng lục của Tướng Hiếu vào bàn tay Tướng Hiếu, chĩa lên trần nhà và dùng ngón tay Tướng Hiếu bóp c̣. Hành động xong, tên sát nhân lẻn về ẩn núp an toàn trong văn pḥng Tướng Toàn.

Nghe tiếng súng nổ, Chuẩn Tướng Tường không chạy qua văn pḥng Tướng Hiếu ngay mà lại gọi điện thoại cho Quân Cảnh đến điều tra "án mạng" rồi mới xông qua xem xét t́nh h́nh. Tiếp sau đó, ông gọi điện thoại cho Tướng Toàn báo cáo mission accomplie: "Anh Hiếu đă chết rồi." Đồng thời Chuẩn Tướng Tường cũng điện thoại cho một số người khác (tỷ như Đại Tá Khuyến, Đại Tá Trang, Thiếu Tướng Ân, Đại Tá Long …) báo tin là Tướng Hiếu tự tử.

Tướng Toàn và Bác Sĩ Dưỡng trở về Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III. Hai người bước vào chứng kiến Tướng Hiếu chết trong văn pḥng. Bác Sĩ Dưỡng tiến lại sát gần xem; Tướng Toàn chỉ đứng ngó từ ngưỡng cửa. Bác Sĩ Trí được triệu tới khám nghiệm Tướng Hiếu.

Đại Úy Đỗ Đức chạy tới th́ đă thấy Quân Cảnh phong tỏa Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III. Toán Quân Cảnh này không thuộc về lính của Trung Tá Quyến, v́ theo nhà báo Đặng Văn Nhâm, khi hay tin, ông từ Sài G̣n chạy lên Biên Ḥa săn tin rồi c̣n kịp tháp tùng Trung Tá Quyến và đội toán Quân Cảnh đi tới Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III, không phải để lập biên bản mà là để bắt Tướng Toàn.

Tướng Toàn ra lệnh tắt hết đèn tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III và cho trở xác Tướng Hiếu qua khu bệnh xá trên một chiếc xe jíp hồng thập tự có gắn băng ca do một viên thiếu tá lái. Sau khoảng nửa tiếng lưu lại tại phạm trường, Tướng Toàn trở về tư dinh cùng Đại Úy Đỗ Đức. Trước khi lên xe, ông ra lệnh lớn tiếng phải điều tra gấp rút cho ra sự vụ.

Các quân nhân tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn được lệnh không được bàn tán về cái chết của Tướng Hiếu.

Tướng Tường cho nhân viên báo tin gia đ́nh Tướng Hiếu qua điện thoại đồng thời cũng phái viên tài xế của Tướng Hiếu lái xe về Sài G̣n đưa tin. Bà Tướng Hiếu và con trai trưởng, được viên tài xế trở xe lên Biên Ḥa tối đó. Tới nơi Bà Tướng Hiếu được hướng dẫn vào thẳng văn pḥng Tướng Hiếu chứng kiến cảnh chồng nằm gục đầu trên bàn giấy. Như vậy là có một sự dàn cảnh đưa xác Tướng Hiếu từ bệnh xá trở lại văn pḥng. Khi về lại nhà, Bà Tướng Hiếu thưa với bố chồng: "chẳng thấy máu đâu cả - chỉ thấy một chấm vệt đỏ ở cằm thôi."

Trong buổi họp báo chính thức tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III, khi một phóng viên hỏi Tướng Hiếu chết cách nào, phát ngôn viên, v́ đă được cấp trên mớm cho là Tướng Hiếu tự tử, lúng túng trả lời đại: chết với một vết thương do một viên đạn gây nên ở miệng.” (chẳng qua tự tử bằng súng lục thường là dí súng áp màng tang hay đút ṇng súng vào miệng). Chuẩn Tướng Tường th́ ngang nhiên kể láo với Đại Tá Khuyến là ông thấy "Tướng Hiếu nằm bất động trên chiếc ghế bành bàn giấy. Một gịng máu tươi chảy chan hoà xuống mặt và ngực. Một viên đạn đă xuyên qua trán đi thẳng lên óc. Viên đạn này c̣n trớn bay lên trần nhà, soi thủng một lỗ.[…] Máu và óc văng trên tường!"

Bác Sĩ Dưỡng khôn ngoan hơn Chuẩn Tướng Tường một tí; ông cho là giả thuyết tự tử nghe không mấy xuôi taiTướng Hiếu rất ngoan đạo do đó ông chuyển qua bịa ra nguyên do súng lảy c̣ v́ Tướng Hiếu vốn thích chơi súng. Do đó, khi được hỏi Tướng Hiếu chết làm sao, Tướng Toàn trả lời: "tôi thấy anh ấy đă chết bởi một viên đạn súng lục trổ từ mắt lên đầu và chết ngay nơi bàn giấy". Tướng Toàn suy diễn Tướng Hiếu chùi súng xong, quay đầu súng lại, một con mắt nhắm lại, c̣n con mắt kia ḍm ngó vào ṇng xem có sạch hết bụi chưa!

Có một điều lạ cần nêu lên, trong khi các nhân chứng mỗi người đều khai khác nhau về thời gian, trường hợp và đường đạn trong cái chết của Tướng Hiếu, họ đều đồng thanh nói là Tướng Hiếu thích chơi súng và là một tay thiện xạ súng lục nên mới gây nên nỗi. Bác Sĩ Dưỡng c̣n nhận xét "sáng hôm đó nhân viên ngành Công Binh trao lại cho Tướng Hiếu khẩu súng lục Tướng Hiếu nhờ chỉnh lại cơ phận lảy c̣."

Một điều lạ khác cũng cần nêu lên là hầu hết các nhân chứng đều khởi đầu lời khai là ḿnh c̣n nhớ rơ sự việc như mới xảy ra ngày hôm qua; nhưng khi bị gạn hỏi tiểu tiết th́ lại ỡm ờ chạy làng; nào là không để ư, nào là quên mất, hay không biết, hay nữa nhớ lộn, và để hỏi lại người khác

Có hai người lại gần xem xét vết thương trên xác Tướng Hiếu kỹ càng là Bác Sĩ Dưỡng và Bác Sĩ Trí. Bác Sĩ Dưỡng kể: "Tôi thấy cảnh tượng Tướng Hiếu ngồi trên ghế, đầu gục trên mặt bàn, cánh tay trái đặt trên mặt bàn, cánh tay phải thơ xuống đất, có khẩu súng lục nằm dưới mặt đất bên cạnh bàn tay. Tôi nhận xét thấy viên đạn xuyên từ cổ ...ờ ...ờ ...ờ ... không phải vậy, xin nói lại, từ hàm bên phải trổ lên màng tang bên trái." Khi tôi hỏi: "Thế màng tang có bị viên đạn công phá không?", ông trả lời: "Tôi không để ư" Tôi hỏi thêm: "Thế khẩu súng lục cạnh xác Tướng Hiếu có phải là loại P.38 không?", ông trả lời: "Tôi là bác sĩ, chả biết ǵ về súng ống cả." Bác Sĩ Trí th́ an ủi một thân nhân Tướng Hiếu đến viếng xác: "Viên đạn khi đi vào cằm, gặp xương quai hàm quá cứng không đi thẳng lên đỉnh đầu được, đă phải rẽ xuống đâm ra sau ót, khiến Tướng Hiếu chết tốt, không biết đau đớn". Không những nhận xét của hai nhà chuyên môn y khoa sai biệt nhau - một người th́ nói đạn trổ ra màng tang, người kia sau ót – mà c̣n không trung thực nữa, v́ thật ra đạn trổ ra gần đỉnh đầu, hơi chếch về phía phải, sọ c̣n nguyên xi, chỉ có một vệt chấm đỏ nhỏ, theo sự nhận xét của riêng tôi khi viếng xác anh ḿnh.

Để xui khiến Tướng Hiếu về lại văn pḥng chờ đợi, Chuẩn Tướng Tường đă giả vờ bận công chuyện. Bác Sĩ Dưỡng nói ông nghe Chuẩn Tướng Tường bảo mắc đi tắm. C̣n Chuẩn Tướng Tường lại kể là bảo bận đọc công văn. Khi tôi nêu lên sự khác biệt này, Bác Sĩ Dưỡng quả quyết ḿnh nhớ đúng và Chuẩn Tướng Tường nhớ sai. Tôi không cho là Chuẩn Tướng Tường quên mà cố ư nói láo v́ bận công vụ nghe "phải phép" hơn là bận việc tư để mà bắt Tướng Hiếu chờ cùng đi ăn.

Bác Sĩ Dưỡng nại cớ là phải thảo cho xong bài công bố trên đài phát thanh của Tư Lệnh Quân Đoàn III về vụ ném bom Dinh Độc Lập nên cùng đi theo Tướng Toàn về tư dinh làm cho xong việc đêm đó. Thiết nghĩ theo thói lệ thông thường Tư Lệnh Quân Đoàn đâu có phận vụ làm việc này; hơn nữa ngay sáng hôm đó, Tổng Thống Thiệu đă trấn an dân chúng trên đài phát thanh là không có đảo chánh. Chẳng qua ông và Tướng Toàn về tư dinh chỉ để ngóng chờ tin tức hạ sát Tướng Hiếu (thông thường Bác Sĩ Dưỡng về nhà ở Chợ Lớn).

Bác Sĩ Dưỡng và Đại Úy Đỗ Đức đều nhớ là ngày hôm đó có lệnh cắm trại một trăm phần trăm, và Tướng Toàn về tư dinh cùng với hai người. Vừa về tới tư dinh không bao lâu th́ nhận được cú điện thoại của Tướng Tường báo tin Tướng Hiếu chết. Vậy mà Tướng Toàn lại nói láo khi viết là "lúc bay hành quân về th́ được tin anh Thiếu Tướng Hiếu đă tử nạn ở văn pḥng. Tôi liền bay đến văn pḥng Thiếu Tướng Hiếu."

Có hai điều chỉ cho thấy Đại Tá Đàm dính líu mật thiết tới cái chết của Tướng Hiếu. (1) Dù đă ba mươi năm qua, ông vẫn nhớ rơ ông c̣n hiện diện ở Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn III, lúc 2 giờ trưa ngày hôm đó, và quả quyết là Đại Tá Khuyến, Chánh Sở An Ninh Quân Đoàn III không nhớ giỏi bằng ông khi nói là Tướng Hiếu chết vào 12 giờ trưa. (2) Khi tôi gạn hỏi ông ba lần, ông di tản bằng cách nào, ông đều không tiết lộ là đi cùng chuyến bay trực thăng với Tướng Toàn; lần thứ nhất ông nói là đi bằng ngă Hà Tiên; lần thứ nh́, ông nói là đi giống kiểu tôi, tức là được trực thăng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bốc đi từ phi trường Tân Sơn Nhất; và lần thứ ba, ông đề cập tới chuyến bay trực thăng của Tướng Toàn nhưng lại không đả động đến sự kiện ông đi cùng trên chuyến bay đó. Khi nào lợi th́ không hỏi cũng nói; c̣n khi nào không lợi th́ có hỏi mấy cũng không chịu hé môi. Đại Tá Đàm và tên đàn em sát nhân thuộc Quân Đoàn II, là yếu tố bên ngoài, c̣n Chuẩn Tướng Tường và Bác Sĩ Dưỡng là yếu tố bên trong, hai yếu tố cần thiết trong một vụ mưu sát.

Khi mới nghe tin Tướng Hiếu chết, ai cũng cho là Tướng Toàn bắn Tướng Hiếu trong một cuộc căi vả kịch liệt v́ bất đồng về chiến thuật. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp Tướng Toàn hành động không suy nghĩ v́ quá nóng giận. Nhưng Đại Úy Đỗ Đức xác nhận là không thể như vậy v́ anh luôn phục dịch sát bên Tướng Toàn trọn ngày hôm đó, và khi Tướng Hiếu chết th́ Tướng Toàn đă về tư dinh. Mặt khác, việc ám hại Tướng Hiếu là một hành động có bàn định tính toán của một ban tham mưu thu hẹp với bốn thành viên (Toàn, Tường, Dưỡng và Đàm). Tướng Toàn chỉ dám nhúng tay vào việc giết Tướng Hiếu trong trường hợp nhận được lệnh từ cấp trên ban xuống, mà cấp trên của Tướng Toàn chỉ có thể là Tổng Thống Thiệu mà thôi.

Như vậy trong cái chết của Tướng Hiếu, Thiệu là người chủ mưu ra lệnh giết; Toàn là người kết tụ nhóm lập mưu thi hành lệnh; Tường, Dưỡng và Đàm là những tay sai thừa hành với Tường và Dưỡng đóng vai tṛ nội tuyến dẫn đường chỉ lối, c̣n Đàm mượn bàn tay đàn em sát nhân đóng vai tṛ thích khách.

Nguyễn Văn Tín
Ngày 28 tháng 9 năm 2004

generalhieu.com

 

 

 

 
 

 Phải lấy lại DANH DỰ cho QUÂN DÂN CÁN CHÍNH Miền Nam

Quân đội VNCH không thua Việt Cộng,

mà Miền Nam lại bị tan ră và đầu hàng là do bị đâm sau lưng:

Do đó nay trân trọng thỉnh cầu ṭan thể Quí vị tiếp tay đóng góp vào việc siêu tra

Nghi Án NGUYỄN VĂN HIẾU

nghi án từ 34 năm nay, ngỏ hầu giúp gia quyến Tướng Nguyễn văn Hiếu

giải tỏa một thắc mắc vô cùng quan trọng:

Tướng NGUYỄN VĂN HIẾU là vị tướng tài ba thân thương của quân lực VNCH.

Ông là người liêm khiết và sáng suốt, tận tụy, tài ba trong mọi chức vụ.

Ṭan thể anh em quân nhân và các vị hữu trách xin hăy v́ công đạo mà phải gắng công t́m cho ra hung thủ đă hạ sát một cách hèn hạ danh tướng Nguyễn văn Hiếu,

Hương hồn Tướng Hiếu chỉ an b́nh nơi suối vàng khi chúng ta c̣ng đầu được hung thủ.

Tôi chưa hề sống một ngày trong quân ngũ, tôi không hề quen biết danh tướng Nguyễn Văn Hiếu, nhưng nh́n qua 2 dữ kiện:

1) các chiến công và công tác bài trừ tham nhũng của tướng Hiếu

2) công tŕnh sưu tập về sự nghiệp tướng Hiếu do bào đệ của ông là ông Nguyễn văn Tín thực hiện

th́ tôi nhận thấy cái bổn phận của một người tự nhận là công dân VNCH th́ phải bằng mọi cách đóng góp vào việc siêu tra để t́m cho ra hung thủ đă sát hại tướng Hiếu, ngỏ hầu đem lại an ủi một phần nào cho gia đ́nh nạn nhân (đó là một việc làm tối thiểu).

Trân trọng,

Bùi Như Hùng

buinhuhung@hotmail.com

 

 Tái Bút:

-- Xin Quí vị hành xử trong sự tương kính,

-- mọi tài liệu, bài b́nh luận không ḥa nhă th́ sẽ làm buồn ḷng hương hồn và gia quyến người quá cố, cho nên sẽ không được cứu xét.

   cho nên Quí vị nào không đồng ư với ư kiến vừa nêu trên đây th́

   xin hăy tự mở vi mục riêng để "hành xử" theo ư ḿnh.

   (v́ Bùi Như Hùng không bao giờ dám độc quyền nêu ra vấn đề nầy)

-- xin Quí vị đừng dùng đề mục siêu tra nầy để nhân tiện mà tự quảng cáo cho ḿnh

 

 
 
 
Các nhân chứng và vi hữu đóng góp ư kiến tài liệu:
 
 
  2009/5/24 Phung Truong <truongphung1934@yahoo.com>
Thưa Diền Đàn
Trên chuyến tàu HQ HQ3 tỵ nạn ngày 29/04/1975 Tôi có ḥi Đai Tá Lưu Yểm Tỉnh Trường Biên Hóa về cái chết của Tướng Nguyên văn Hiếu. ĐT Lưu Yêm cho biết khi nghe Tướng Hiếu bị ám sát. ĐT Lưu Yểm vào ngay VP Tướng Hiếu, ngưới ám sát Tướng Hiếu đứng sau lưng Tướng Hiếu, viên đan từ sau ót đi về hưóng trước mặt xuống đất vào buổi chiều ngày 12/04/1975, lúc đó Tướng Toàn bay Trực Thăng,  Quân Đoàn c̣n lại Tướng Lê Trung Tường TL SĐ 23,   lúc Tướng Hiếu bị ám sát, thời gian đó Tướng Tường đang đi tắm chuẩn bị đi dùng cơm tối, đối diện văn pḥng Tướng Hiếu là pḥng Tổng Quản Trị, nhân viên phóng TQT thấy người ám sát Tướng Hiếu, nhân viên VP Tổng Quản Trị có báo cho Bà Hiếu biết người ám sát Tướng Hiếu là ai ?  Đúng hay sai xin Bà Hiếu cho biết để làm sàng tỏ nguyên nhân ám sát chồng ḿnh và ai là kẻ chủ mưu ? 
Truong nhu Phung
Houston TX  
depaul van <paul.van3060@gmail.com>
répondre àPhoNang@yahoogroups.com

Xin duoc gop y:
"... nguoi am sat Tuong Hieu dung sau lung Tuong Hieu". Cau noi nay bieu hien ket luan dat truoc tien de, hon la mot cau hoi mong duoc giai dap sang to.
Dai ta Luu Yem da menh chung. Nhung vi si quan hien dien dau tien tai van phong Thieu Tuong Tu Lenh Pho QD III (sau tieng sung ket lieu cuoc doi mot vi tuong anh dung, liem khiet Nguyen Van Hieu), nhu Chuan Tuong Le Trung Tuong, Tham Muu Truong QD III/QK3, Dai ta Phan Huy Luong, Tham Muu Pho Hanh Quan Tiep Van va Dai Ta Le Van Trang, Chi Huy Truong Phao Binh QD III la nhung nhan chung kha tin giup mang lai ket luan vo tu, khoa hoc va cham dut nhung nghi van da gay phan hoa vi nhung luong thong tin giao thoa da chieu.
PNVan 

 

  Ton That Son à truongphung1934, Son, dantocviet, thaoluan9, phonang, Nuoc_VIET
afficher les détails 06:44 (Il y a 3 heures) Répondre

Thưa Qúy Vị,

Cách đây không lâu, tôi có đọc một bài viết về cái chết của Thiếu Tướng Nguyễn văn Hiếu tư lệnh phó QĐ III, trong đó người viết không nói rơ, song cách viết làm người đọc nghĩ đến bàn tay của Tướng Tư lệnh Nguyễn văn Toàn .
Đọc e-mail bên dưới, có vị viết đích danh thủ phạm là Tr/tướng Nguyễn văn Toàn. Nay, Tr/ tướng Nguyễn văn Toàn c̣n sống, xin hăy nói thẳng nói thật.

Tr/tướng Nguyễn văn Toàn cho thủ hạ giết Thiếu Tướng Hiếu,CÓ/KHÔNG
hăy trả lời ngắn gọn.

Như e-mail bên dưới, nếu Tr/tướng Toàn im lặng tức là không phản bác được mối nghi ngờ.

Tôn-thất Sơn


From: Chinh Tran <chinhirving@yahoo.com>
Subject: [Nuoc_VIET] RE: [PhoNang] Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?
To: truongphung1934@yahoo.com, "Son Ton That" <nuoc_viet@yahoogroups.com>, dantocviet@yahoogroups.com, thaoluan9@yahoogroups.com, phonang@yahoogroups.com
Date: Sunday, May 24, 2009, 8:01 PM


Ki'nh thu*a qu'i vi.
va` Ba'c Nguye^~n Va(n Toa`n
Tha thie^'t mong ba'c Nguye^~n Va(n Toa`n (cu*.u T/T Toa`n) ddo.c ddo.an tri'ch du*o*'i dda^y cu?a o^ng Do^~ Qu'y Ba'i va` cho to^i cu~ng nhu* cu*.u qua^n nha^n ca'c ca^'p bie^'t su*. tha^.t nhu* the^' na`o ! Ne^'u ba'c im la(.ng tu*'c la` ba'c co' nhu'ng tay va`o vu. na`y , tru*.c tie^'p hay gia'n tie^'p ??!
(Tu*` nga`y pha?i vu*'t bo? qua^n phu.c ngoa`i kho*i (DDa?o Phu' Quo^'c), to^i chu*a he^` go.i la.i ca^'p ba^.c cu?a ba^'t cu*' ai, xin qu'i vi. tho^ng ca?m)
Ki'nh

Tric'h:

"Tôi có đọc email này cho thiếu tá Huỳnh văn Danh nghe th́ được ông kê? lại như sau : Buổi chiều hôm đó khoảng sáu giờ ông nghe tiếng súng nổ lúc đầu ông không chú ư nhưng cũng chạy lên coi có ǵ đă sẩy ra .Ông chỉ cách xa hiện trường độ trên dưới 200 mét. Ông gặp trung tá Nguyễn Hiệp Tảo, Chỉ huy trưởng tổng hành dinh quân đoàn III đang từ pḥng tướng Hiếu đi xuống gặp nhau .trung tá Tảo chửi : " Đ M tướng Toàn bắn chết tướng Hiếu rồi " .Tôi bèn hỏi lại sao trung tá Tảo không làm chứng để truy tố tướng Toàn sát nhân . Thiếu Tá HVD nói lúc đó tướng Toàn đang là tay chân bồ ruột của TT Thiệu ai hơi đâu mang vạ vào ḿnh .Hơn nữa đă có quân cảnh làm biên bản nên chẳng ai khai ǵ cả
Sau khi bị ra bắc tù 8 năm thiếu tá HVD qua Mỹ dợt thứ nh́ đọc báo thấy con tướng Hiếu muốn biết về cái chết của cha Nên tt Danh có viết một lá thơ cho người con nhờ` báo Văn Nghệ Tiền Phong chuyển dùm nhưng h́nh như thư không được chuyển đi
Ai muốn biết thêm sự thực xin gọi ông HVD qua D_T số (520) 742 6343 thử xem
LTĐQB
============ ========= === he^'t tri'ch====== ====

ChinhIrving

--- On Sun, 5/24/09, BAI DO <doquybai@msn. com> wrote:

From: BAI DO <doquybai@msn. com>
Subject: RE: [PhoNang] Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?
To: "phonang@yahoogroup s.com" <phonang@yahoogroups .com>, truongphung1934@ yahoo.com
Date: Sunday, May 24, 2009, 7:02 PM

Tôi có đọc email này cho thiếu tá Huỳnh văn Danh nghe th́ được ông kê? lại như sau : Buổi chiều hôm đó khoảng sáu giờ ông nghe tiếng súng nổ lúc đầu ông không chú ư nhưng cũng chạy lên coi có ǵ đă sẩy ra .Ông chỉ cách xa hiện trường độ trên dưới 200 mét. Ông gặp trung tá Nguyễn Hiệp Tảo, Chỉ huy trưởng tổng hành dinh quân đoàn III đang từ pḥng tướng Hiếu đi xuống gặp nhau. Trung tá Tảo chửi : " Đ M tướng Toàn bắn chết tướng Hiếu rồi " .Tôi bèn hỏi lại sao trung tá Tảo không làm chứng để truy tố tướng Toàn sát nhân . Thiếu Tá HVD nói lúc đó tướng Toàn đang là tay chân bồ ruột của TT Thiệu ai hơi đâu mang vạ vào ḿnh . Hơn đă có quân cảnh làm biên bản nên chẳng ai khai ǵ cả
Sau khi bị ra bắc tù 8 năm thiết tá HVD qua Mỹ đợt thứ nh́ đọc báo thấy con tướng Hiếu muốn biết về cái chết của cha Nên ttDanh có viết một lá thơ cho người con nhờ` báo Văn Nghệ Tiền Phong chuyển dùm nhưng h́nh như thư không được chuyển đi
Ai muốn biết thêm sự thực xin gọi ông HVD qua D_T số (520) 742 6343 thử xem
LTĐQB

To: PhoNang@yahoogroups .com; truongphung1934@ yahoo.com
From: paul.van3060@ gmail.com
Date: Sun, 24 May 2009 11:08:06 -0500
Subject: Re: [PhoNang] Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?

Xin duoc gop y:
"... nguoi am sat Tuong Hieu dung sau lung Tuong Hieu". Cau noi nay bieu hien ket luan dat truoc tien de, hon la mot cau hoi mong duoc giai dap sang to.
Dai ta Luu Yem da menh chung. Nhung vi si quan hien dien dau tien tai van phong Thieu Tuong Tu Lenh Pho QD III (sau tieng sung ket lieu cuoc doi mot vi tuong anh dung, liem khiet Nguyen Van Hieu), nhu Chuan Tuong Le Trung Tuong, Tham Muu Truong QD III/QK3, Dai ta Phan Huy Luong, Tham Muu Pho Hanh Quan Tiep Van va Dai Ta Le Van Trang, Chi Huy Truong Phao Binh QD III la nhung nhan chung kha tin giup mang lai ket luan vo tu, khoa hoc va cham dut nhung nghi van da gay phan hoa vi nhung luong thong tin giao thoa da chieu.
PNVan


2009/5/24 Phung Truong <truongphung1934@ yahoo.com>

Thưa Diền Đàn
Trên chuyến tàu HQ HQ3 tỵ nạn ngày 29/04/1975 Tôi có ḥi Đai Tá Lưu Yểm Tỉnh Trường Biên Hóa về cái chết của Tướng Nguyên văn Hiếu. ĐT Lưu Yêm cho biết khi nghe Tướng Hiếu bị ám sát. ĐT Lưu Yểm vào ngay VP Tướng Hiếu, ngưới ám sát Tướng Hiếu đứng sau lưng Tướng Hiếu, viên đan từ sau ót đi về hưóng trước mặt xuống đất vào buổi chiều ngày 12/04/1975, lúc đó Tướng Toàn bay Trực Thăng, Quân Đoàn c̣n lại Tướng Lê Trung Tường TL SĐ 23, lúc Tướng Hiếu bị ám sát, thời gian đó Tướng Tường đang đi tắm chuẩn bị đi dùng cơm tối, đối diện văn pḥng Tướng Hiếu là pḥng Tổng Quản Trị, nhân viên phóng TQT thấy người ám sát Tướng Hiếu, nhân viên VP Tổng Quản Trị có báo cho Bà Hiếu biết người ám sát Tướng Hiếu là ai ? Đúng hay sai xin Bà Hiếu cho biết để làm sàng tỏ nguyên nhân ám sát chồng ḿnh và ai là kẻ chủ mưu ?
Truong nhu Phung
Houston TX

--- On Sun, 5/24/09, Nhu Hung Bui <buinhuhung@gmail. com> wrote:


From: Nhu Hung Bui <buinhuhung@gmail. com>
Subject: [PhoNang] Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?
To: DienDanCongLuan@ yahoogroups. com, PhoNang@yahoogroups .com, vanlang@hotmail. com, thaoluan9@yahoogrou ps.com
Date: Sunday, May 24, 2009, 8:16 AM

Xin các Vi hữu tiếp tay giải đóan 1 nghi án từ 34 năm nay, ngỏ hầu giúp gia quyến Tướng Nguyễn văn Hiếu giải tỏa một thắc mắc vô cùng quan trọng:
Nghi Án NGUYỄN VĂN HIẾU
NghiAnk/TuongHieeu_ chet_trua_ hay_chieu

 

  khachquan_tran@yahoo.com à thaoluan9, hocongtam, Le, Le, diendancongluan, Chinh, Caodaism_CauKh., h, hoi, Nham, tinhlam, TuoiTre, WashingtonDC, VN-Politics, VN-Time, vn-today, vuicuoi, washingtondc, red, thanhnienyeunu., vbsanjose, vietvungvinh, aduong23, diendankinhte, khanhanh, quehuong
afficher les détails 16:29 (Il y a 57 minutes) Répondre

Chỉ v́ cái chết của Tướng Hiếu mà Quư-Vị lại đi phô bày sự-thối nát của các tầng lớp Tướng Tá lănh-đạo Quốc-Gia cũng như Quân-Đội Việt-Nam Cộng-Ḥa oai-hùng chính-nghĩa ư ? Hăy tưởng-tượng, nếu như các thế-hệ trẻ của chúng ta mà nghe được những sự thối-nát cùng sự nhục-nhă của các Tướng Tá Lănh Đạo VNCH th́ chúng sẽ nghĩ sao, có thể là coi thường, về cái Chính-Nghĩa Quốc-Gia của chúng ta ? !
Trích :
……kể từ khi các tướng lănh đă âm mưu giết chết anh em TT Diệm để lên cầm quyền, đất nước miền Nam ta đă rơi vào t́nh trạng cực kỳ hỗn loạn. Tệ nạn tham nhũng, thối nát phát triển mạnh mẽ, do đám kiêu tăng và kiêu binh hoành hành bất chấp luật pháp quốc gia. Cho đến khi tướng Thiệu lên làm chủ tịch UBLĐQG, tướng Kỳ làm chủ tịch UBHPTƯ [1965-66]; rồi tới lúc Thiệu làm tổng thống và Kỳ làm phó tổng thống [ 1967] th́ các viên chức tham nhũng, thối nát trong chính quyền và quân đội đă nghiễm nhiên trở thành một băng đảng Mafia, mà hệ thống đă ăn ngầm chằng chịt từ dinh Độc Lập, dinh Thống Nhất, bộ Tổng Tham Mưu QĐVNCH xuống đến tận cùng các xă ấp rồi. Thực trạng này đă khiến thủ tướng Trần Văn Hương, khi đứng ra lập tân nội các, đă ví chẳng khác nào việc đi chợ, trước mắt chỉ toàn cá ươn đành phải mua tạm vậy.Và ông đă than thở đại ư:” Bây giờ nếu bài trừ hết tham nhũng th́ c̣n ai để làm việc nữa!”
Trích :
Trong một tác phẩm của Frank Snepp, cựu nhân viên t́nh báo Mỹ ở Việt Nam, đă viết về số phận của một vài tướng lănh, và nhân vật cao cấp cũ của chế độ Thiệu-Khiêm-Viên khi chạy theo Mỹ xuống tàu qua Guam, để xin được tị nạn trên đất Mỹ đă bị đối xử vô cùng tệ bạc, nhục nhă, đến nỗi không ai có thể tưởng tượng nổi. Đây, tôi trích một đọan có nói đích danh đến QUẾ TƯỚNG CÔNG Nguyễn Văn Toàn, để bạn đọc tường lăm:
-"... Nhiều nhân vật cao cấp, diễn viên trong vở bi hài kịch Việt Nam đă bị lăng nhục thậm tệ. Khi họ đến đảo GUAM, hầu hết các tẩu tướng, bại trận đều bị nhốt trong chuồng sắt. Tẩu tướng Nguyễn văn Toàn, cưụ tư lệnh quân khu 3, đă kiệt sức, bị tống vào giữa nhóm, ngồi trên một chiếc ghế. Trong khi đó, tướng Ngô Quang Trưởng đang bị đau mắt nặng, nên không thấy đường. Một lát sau có viên sĩ quan hải quân Mỹ vào, bắt mấy người này cởi bỏ binh phục ra hết. Một viên tướng việt Nam c̣n ẩm ưong hỏi: "Chúng tôi có thể đeo huân chương được không?"
Viên sĩ quan Mỹ trả lời cộc lốc: "Không, các anh không c̣n quân đội, không c̣n tổ quốc nữa!"

 

 
Fw: [Nuoc_VIET] /: Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?‏
From: Offline nuoc_viet@yahoogroups.com on behalf of phuonghang duongthi (s992003@yahoo.com)
Sent: May 25, 2009 5:34:32 PM
To: Nuoc_VIET@yahoogroups.com; VN ..............................................

Cha`o ca'c ba.n va` qu'y DD,

Trong ba^'t cu' VU. A'N GIE^'T NGU'O'`I na`o thi` ngu'o'`i ta pha?i truy ti`m nhu'~ng NGUYE^N NHA^N cu?a VU. A'N va` nha^'t la` AI DA~ RA LE^.NH GIE^'T TUONG HIE^'U.
Ngu'o'`i THI HA`NH GIE^'T TUO'NG HIE^'U la` da^`u gia^y mo^'i nho' de^? PHANH PHUI RA SU'. THA^.T.
Ca'c ba.n ne^n nho' ba^'t cu' VU. A'N SA'T NHA^N NA`O va^~n co' the^? MO'? LA.I sau ca? ma^'y tra(m na(m va^~n du'o'.c nhu' thu'o'`ng.

Duongthi PhuongHang 1476

RE: [Nuoc_VIET] RE: [PhoNang] Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?‏
From: Offline Nhu Hung BUI (nhuhungbui@hotmail.com)
Sent: May 25, 2009 4:53:28 PM
To: nuoc_viet@yahoogroups.com; truongphung1934@yahoo.com; dantocviet@yahoogroups.com; thaoluan9@yahoogroups.com; phonang@yahoogroups.com

Trân trọng kính cám ơn và xin kính thưa các Vi hữu,
Khi đặt câu hỏi
Tướng Nguyễn văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều ?
th́ chúng tôi đă nắm chắt vấn đề.
Vụ siêu tra nầy mang đầy ư nghĩa ở 2 khía canh:
- chỉ nh́n một bản phúc tŕnh (của ông Nguyễn văn Tín) mà chúng ta có thể xác quyết được ai làm chứng gian,
ai nói thật (do đó có thể kết luận dễ dàng về khía cạnh phạm pháp) tôi sẽ có lời biện minh.
- các chiến hữu của danh tướng Nguyễn văn Hiếu sẽ chứng minh họ không bao giờ bỏ rơi đồng đội đă bị thảm tử, họ sẽ hành động theo lương tri để đem lại công lư cho vị anh hùng thân thương của đất nước. Đây là bước đầu của hành động tích cực của việc truy t́m phương cách lấy lại chủ quyền đất nước và giải phóng dân tộc khỏi ách VG Cờ Máu.
Trân trọng,
BNH 
Chúng tôi cập nhật các ư kiến của Quí vị có thiện ư trong hiện vụ

Nghi Án NGUYỄN VĂN HIẾU
Nguyen P Hung
Site Admin


Joined: 20 May 2009
Posts: 31
Location: Garden Grove
PostPosted: Mon May 25, 2009 4:38 pm Reply with quote

2009/5/25 Ton That Son <lang>

Thưa Qúy Vị,

Cách đây không lâu, tôi có đọc một bài viết về cái chết của Thiếu Tướng
Nguyễn văn Hiếu tư lệnh phó QĐ III, trong đó người viết không nói rơ, song
cách viết làm người đọc nghĩ đến bàn tay của Tướng Tư lệnh Nguyễn văn
Toàn .
Đọc e-mail bên dưới, có vị viết đích danh thủ phạm là Tr/tướng Nguyễn văn
Toàn. Nay, Tr/ tướng Nguyễn văn Toàn c̣n sống, xin hăy nói thẳng nói thật.

Tr/tướng Nguyễn văn Toàn cho thủ hạ giết Thiếu Tướng Hiếu,CÓ/KHÔNG
hăy trả lời ngắn gọn.

Như e-mail bên dưới, nếu Tr/tướng Toàn im lặng tức là không phản bác
được mối nghi ngờ.

Tôn-thất Sơn

 
Quote:
Kính thưa BS Tôn Thất Sơn, Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn đă không c̣n hiện diện trong cơi đời này nữa. Tất cả những bí mật cần được những "chứng nhân" lịch sử hăy can đảm bạch hóa. Không lẽ tại đất nước dân chủ, tự do và cuộc đời đă xế chiều quư vị hăy c̣n hèn nhát trước bóng ma "đệ nhị VNCH" ?

_________________
Nguyễn Phương Hùng

 

From: phudacuy@yahoo.com <phudacuy@yahoo.com>
Subject: Re: [Thaoluan9] Ai giết Th/Tướng Nguyễn văn Hiếu ??
To: thaoluan9@yahoogroups.com, chinhluan@yahoogroups.com
Date: Tuesday, May 26, 2009, 9:43 PM

Thưa Quư Vị,
Câu hỏi của ông TTS "Tr.T Nguyễn-văn-Toàn có cho thủ-hạ giết Th.T Nguyễn-văn-Hiếu hay không ? " .
Thông-thường, câu nói mà chúng ta thường nghe qua là "có ai mà chịu cha ăn cướp ? ". Thằng ăn cưóp khi bị bắt ,theo Luật pháp chỉ bị xử tù, thế mà vẫn cố chối căi để tự bảo-vệ ḿnh. Hà huống chi việc giết người vô cớ (không nằm trong trường-hợp v́ buộc phải tự-vệ) dù cho nạn-nhân chỉ là một người dân b́nh-thường th́ làm sao thoát khỏi trọng tội sát nhân. Như vậy th́ không đợi đến sự trả lời, chúng ta cũng thừa biết cựu Tr.T Nguyễn-văn-Toàn nếu có trả lời sẽ trả lời thè nào rồi về cái chết của Th.T Nguyễn-văn.Hiếu.
Trở lại vấn-đề, tổng-kết qua lời kể của tất cả các vị Sĩ-Quan được nêu tên. Theo suy-đoán của cá-nhân chúng tôi th́ : "Nhiều phần tin rằng Th.T Nguyễn-văn-Hiếu CÓ THỂ đă bị Tr. T NGUYỄN-VĂN-TOÀN tự tay bắn từ phía sau lưng chết từ BUỔI TRƯA,rồi rời khỏi hiện trường không một ai hay biết. Sau đó Tr.T TOÀN bính-thản ra gọi SQ tùy-viên là Đ/U Đỗ-Đức đưa về nhà như không có việc ǵ xảy ra. Đợi đến lúc có người phát-giác th́ cứ nghĩ là Th.T Hiếu mới chết , chứng-tỏ rằng trong thời-gian nầy đă không có sự hiện-diện củaTr.T TOÀN tại Quân-Đoàn 3.
Nguồn tin Th.T Hiếu bị bắn vào buổi trưa do hầu hết các Sĩ-Quan dang có mặt tại Quân-Đoàn lúc đó kể lại, là do sự phát-giác sớm (ngoài tiên-liệu của Tr.T Toàn) của viên Thượng-Si cận-vệ Th.T Hiếu.
Riêng tin-tức của các Sĩ-Quan nói rằng Th.T Hiếu chết vào buổi chiều là chỉ nghe nói lại, chớ không trực-tiếp có mặt tại Quân-Đoàn 3.
Như chúng ta đă biết, Th.Tướng Hiếu bị bắn chết trưa ngày 08.04.75 , th́ cũng đúng vào buổi sáng của ngày nầy, viên phi công phản loạn Nguyễn-Thành-Trung đă dội bom xuống Dinh Độc-Lập. Cộng thêm tính-hính chiến-sự lúc bấy giờ đất nước ta đang trong t́nh-thế nguy-ngập bởi áp-lực của địch nên Chánh-Phủ vô cùng rối-ren .Do-đó việc giảo-nghiện tử-thi của Th.T Hiếu và công cuộc điều-tra của các cơ-quan chức năng chuyên-môn để t́m hiểu nguyên-nhân đă dẫn đến cái chết của Th.T Hiếu gặp rất nhiều bât trắc trở-ngại.
Ngoài các cấp Chỉ-huy có thẩm quyền, các cơ-quan tư-pháp. Theo Luật định, bắt-buộc phăi có mặt vị Bác-Sĩ Trưởng Quân-Y của Đơn-vị, Bác-Sĩ Trưởng Ty Y-Tế tại địa-phương (Tĩnh Biên-Ḥa) có bổn-phận phải đích-thân khám nghiệm tử-thi Th.T Hiếu và chỉ có hai vị BS Y-Tế Trưởng nầy mới được quyền kư Giấy Chứng Nhận Phap Y xác-định cụ-thể về vết tử thương do viên đạn bắn vào nơi nào trên thân-thể Th.T Hiếu, bắn bằng loại súng ǵ, bắn từ phía trước hay phía sau thân thể của Th.T Hiếu.
Cái chết tức-tưởi, quá đổi bất-ngờ đầy bí-ẩn của Th.Tướng Nguyễn-văn-Hiếu, một Tướng-lănh nổi danh thanh-liêm chính-trực đă gây chấn-động cả toàn quân, toàn dân với nhiều nghi-vấn vây quanh cựu Tr.T Nguyễn-văn-Toàn ?
Hầu hết mọi người đều cho rằng Tr.T Nguyễn-văn-Toàn đă tụ tay bắn lén tù phía sau Th.T Nguyễn-văn-Hiếu để trả mối hận thù . V́ trước đó Th.T Hiếu được PTT.Trần-văn-Hương cử làm Phụ-Tá trong Ủy-Ban Đặc-Trách Bài-Trừ Tham-Nhũng. Với trách-vụ được PTT. Hương tin-tưởng giao phó, Th.T HIếu đă mạnh-dạn nêu đích-danh Tr.T Nguyễn-văn-Toán, đương kim Tư-Lệnh Quân-Đoàn 2 Quan-Khu 2 lợi dụng quyền hạn để buôn lậu quế, bạch-phiến, hăm hiếp gái tơ...
Sau thời-gian tiến-hành cuộc điều-tra rộng lớn, kết-quả về những ǵ mà Th.T Hiếu tố-cáo đều đúng sự thật, cọng thêm sự khuyến-cáo của Quốc-Hội và phẩn-nộ của toàn dân, nên buộc ḷng TT. Nguyễn-văn-Thiệu đă cách chức Tư-Lệnh QĐ 2/ QK 2 của Tr.T Nguyễn-văn-Toàn. Kể từ đó, biệt danh "Quế Tướng công" , "Con heo nọc" được mọi người dùng để kêu gọi khi nói đến tên Tr.T Nguyễn-văn-Toàn .

Phụ- chú : Không một thủ-hạ thân-tín nào của Tướng Toàn đủ can-đảm hoặc cam tâm đi giết một Vị Tướng tài ba đức-độ nổi danh của QLVNCH,gỉa-du nếu có th́ người thủ-hạ nầy chắc-chắn sau đó cũng bị giết để bịt đầu mối.

 

deBa Dam Tran <tranbadam@yahoo.ca>
répondre àPhoNang@yahoogroups.com

àPhoNang@yahoogroups.com

date25 mai 2009 12:42
objetRe: [PhoNang] Ai giết Th/Tướng Nguyễn văn Hiếu ??
liste de diffusion<PhoNang.yahoogroups.com> Filtrer les messages de cette liste de diffusion
envoyé parreturns.groups.yahoo.com
signé paryahoogroups.com

Gop y: binh dan:

1 - Toi co DVD, hop mat chien huu Thiet Giap Binh
o. ben My, tham du hop mat co tuong thiet giap Tran
Quang Khoi. Trong luc noi chuyen than huu, tuong
Tran quang Khoi khang dinh biet ro tuong Thieu tuong
Nguyen van Hieu pho tu lenh QDIII chet vi rui ro
cuop co sung, do chinh ong gay ra.

2 - Tuong Khoi con noi chi tiet la tuong Hieu co so
thich choi, suu tam sung luc va tan man say me lam cuop
co rat nguy hiem. Ca trong luc ngoi tren xe Jeep dang
chay tren duong do tai xe lai phai het hon.

3 - De nghi, hoi tuong Khoi de rong duong du luan.

4- Si quan thiet giap ten Le Hoan o Mississauga Ontario
da cho toi DVD ke tren . So dien thoai cua chien huu
Le Hoan ( 905) 502.5211

Tu Dinh Tran ba Dam
Hoi vien hoi Cuu Quan Nhan QLVNCH Ontario
Quan nhan tac chien gao xay Quan Tiep Vu.
Di ty nan mi goi an lien.
Phu chu:
Thoi Quoc Gia co dong dao, du luan tuong Sach,
tuong Ban,thi tuong Toan bi mieng tieng the gian noi
chung phe
phan la tuong "BAN" hang nhat, duoc Tong Thong
Thieu dung duong hang nhat. Bay gio ra hai ngoai
trong luc tra du tuu hau nguoi ta cung noi vay?

5 - Loi the trong nha binh pho bien trong gioi binh si
QLVNCH thoi Quoc Gia. Neu noi hay lam sai SUNG
DAN AN, XE GMC 10 BANH can nat dau.

 
Re: SAU 37 NĂM, CÂU HỎI:” TƯỚNG HIẾU TỰ SÁT HAY BỊ MƯU SÁT?” VẪN CHƯA ĐƯỢC TRẢ LỜI!‏
From: Offline Nguyễn Khắc Anh Tâm (nguyenkhacanhtam@gmail.com)
Sent: May 25, 2009 6:43:55 PM
To: khachquan_tran@yahoo.com

 

Cho tôi góp ư:

1)  Bây giờ không phải là lúc chúng ta khơi lại những chuyện này và bị lôi cuốn vào những ṿng tranh căi triền miên, vô ích dù ~ chuyện đó đúng hay sai sự thật?

2) Riêng cá nhân tôi, cùng lắm tôi chỉ khinh cấp lănh đạo, không bao giờ khinh Quân Lực VNCH.  Tôi và gia đ́nh tôi đă mang ơn các vị này mà không biết bao giờ mới có thể trả được 1/1000 những ơn nghĩa đó. Họ là những anh hùng thời đại.  Không hơn không kém!

3) Thêm nữa, dù như thế nào đi chăng nữa, tôi nghĩ chúng ta vẫn có chính nghĩa.  Chính nghĩa chúng ta không được (hay bị) xây dựng trên tầng lớp lănh đạo, tư cách, ḷng can đảm và sự liêm khiết của họ mà được xây dựng trên dân chủ, tự do đúng nghĩa cho toàn dân từ Nam chí Bắc.  Hơn nữa, chính nghĩa của chúng ta cũng được xây bằng những trang sử oai hùng từ ngàn xưa để lại, quyết bảo vệ từng tấc đất của quê hương, nhất quyết không nhân nhượng cho ngoại bang.

Bởi vậy, cho dù bạo quyền VC có vịn vào một vài chuyện dơ bẩn của tầng lớp lănh đạo thời Đệ I & II Cộng Hoà, hay dựng chuyện để vu cáo tất cả tầng lớp lănh đạo của chúng ta thối nát, họ cũng không làm tôi thay đổi cách nh́n của tôi, và nghi ngờ cái chính nghĩa mà tôi đang theo đuổi. 

Chính nghĩa đem lại tự do và dân chủ cho toàn dân, quyết bảo vệ quê hương không thể sai và bao giờ cũng đúng.

4) Đúng, nước chúng ta nghèo, và cũng đúng luôn nước chúng ta, v́ vậy, đă đang và sẽ chịu nhiều điều tủi nhục đối với các ngoại bang lớn mạnh.  Đó là thực tế!  Đây không phải lần đầu và đây không phải là lần cuối.

Đúng, chúng ta đă từng bị nô lệ, và cũng đúng luôn chúng ta đă từng bị đô hộ, nhưng cuối cùng rồi chúng ta cũng quật cường nổi dậy. 

You can bend us, but can't break us !!!

Hăy nhớ kỹ, chúng ta là một trong 100 họ Bách Việt, nhưng khác với những ḍng họ Bách Việt khác, chúng ta thà thua, rồi trốn để dựng nước chứ không chấp nhận bị đồng hoá.  Có truyền thuyết cho rằng tổ tiên chúng ta cởi con ngực Lạc, theo dấu chim Hồng xuôi về phương Nam mà dựng nước ... nên được gọi là dân Lạc Hồng.

Hăy nhớ kỹ, suốt 1000 nô lệ giặc Tàu chúng ta vẫn cố thoát ra để có tiếng Nôm, rồi sau đó là tiếng Quốc Ngữ, chưa kể chúng ta có cả ngàn trận đánh khốc liệt nhưng hào hùng mà tổ tiên ta đă làm cho giặc phương Bắc, kể cả Mông Cổ - Thành Cát Tư Hản cũng phải kinh hồn tởn vía.  Xin nhắc lại, Mông Cổ chưa thua bất cứ nước nào ngoại trừ thua tại nước ta.  Họ bị thất bại tại Nhật nhưng không thể coi đó là thua trận, 1 th́ phải rút quân về tiếp viện để đánh tổ tiên ta, 2 là đang đậu ngoài khơi bị bảo táp giết hơn 1/2 số tàu bè nên đành rút về.  Mông Cổ chỉ thua trận ở Việt Nam.  Không thể chối căi!!!

Đó là bằng chứng dân ta từ ngàn xưa chưa từng bị khuất phục.

Và c̣n nữa, chúng tôi, những người trẻ, thành công ở xứ người, hoàn toàn không có hận thù để mà rửa thù như tụi VC ưa tuyên truyền để bôi nhọ các vị Cựu Quân Nhân, chúng tôi có trăm ngàn lư do để vinh thân ph́ gia, an vui mà hưởng thụ trên cái xứ mà chúng ta hoàn toàn không có trở ngại về lời ăn tiếng nói, đường xá, văn hoá nhưng quư vị bà con cô bác hăy nh́n đi,

Chúng tôi vẫn C̉N ĐÂY !!!

Bởi vậy nghe th́ buồn thật nhưng qua một vài chuyện tủi nhục đó, thú thật, tôi cũng không nản ḷng v́ dân ta hào kiệt khắp nơi, không sớm th́ chầy th́ cũng sẽ quật cường, diệt tan con cháu của Lê Chiêu Thống.  Vă lại, chúng ta vẫn C̉N ĐÂY !!!


Nguyễn Khắc Anh Tâm

Hàn khí tri tùng tiết
Lâm phong thức trúc can
 

 

 

From: Tran Van Thuong <thuong-t@mssu.edu>

Subject: Re: [PhoNang] Re: Fw: [Thaoluan9] ĐẶNG VĂN NHÂM TRẢ LỜI BÙI NHƯ HÙNG

To: dungsaigonxua@yahoo.com, diendancongluan@yahoogroups.com, diendanviahe@yahoogroups.com, phonang@yahoogroups.com, thaoluan@yahoogroups.com, thaoluan9@yahoogroups.com
Date: Tuesday, May 26, 2009, 8:49 PM


Kính thưa độc giả,

Tôi thiển nghĩ đây là thời điểm để đóng góp chut thiển ư.
1) Tất cả quí vị là những kẻ là kẻ yêu nước, chống cộng. Tuy nhiên đường lối, tư tưởng th́ hoàn toàn khác nhau, nhất là tôn giáo, niềm tin về lịch sử chiến tranh VN cũng như lượng giá các cấp lănh đạo VNCH trong quá khứ ḥa ḥan ṭan dị biệt. Nhiều khi chúng ta quá tuyệt vọng về t́nh h́nh đang mất nước hiện nay do bọn phản quốc CSVN, nên đâm ra nóng nảy chống đối lẫn nhau.
2) Các hiện tượng nêu trên là thông thường trong chế độ dân chủ, ngoài việc chửi bới nhau quá thậm tệ. Hậu quả có thể dẫn đến tự huỷ diệt, và kẻ ngồi rung đùi đắc thắng là CSVN!
3) Trong thực tế khó mà lượng giá " Phải, Trái" của các dị biệt trên, nhất là niềm tin tôn giáo.Sau nầy các sử gia chân chính sẽ lượng giá các nhân vật cũng như các chế độ trong lịch sử VN.
4) Chúng ta đều có một hoài bảo giải thể CSCN, để cứu tổ quốc khỏi bị nô lệ ngoại bang. Như vậy tại sao chúng ta không thương yêu nhau để cùng đoàn kết lại thành một khối duy nhất.Đoàn kết là yếu tố chủ yếu đầu tiên trong binh thư cũng như cẩm nang đấu tranh chính trị. Đoàn kết không có nhĩa là không bất đồng ư kiến, miễn là bất đồng trường tồn, chứ không phải tự huỷ diệt. Xin mời quí vị độc giả
bỏ ít phút để đọc đọc bài nầy khi tôi cố gắng nhập cuộc hiện tượng San Jose trong quá khứ.

http://www.vietnamdaily.com/index.php?c=article&p=43484

5) Tôi đă thấy nhiều nhân tài thuộc thế hệ thứ hai trên diển đàng nầy rồi. Tại sao chúng ḿnh không đoàn kết để t́m cách liên hợp với các hội đoàn địa phương trên khắp thế giới để cùng đoàn kết lại thành một tâp thể CĐVNHN.
6) Chừng nào có thống nhất CĐVNHN, chừng đó mới có cấp lảnh đạo cũng như sách lược đấu tranh, cũng như có minh quân xuất đầu lộ diện. Từ đó sức mạnh chính trị của CĐVNHN sẽ là trận cuồng phong khủng khiếp để thay đổi bánh xe lịch sử VN tức khắc.
Trần Văn Thửơng

 

de  khachquan_tran@yahoo.com
répondre à  khachquan_tran@yahoo.com

à   thaoluan9@yahoogroups.com,
hocongtam@gmail.com,
Le Tuyen Tran <hangiang@hotmail.fr>,

Chỉ v́ cái chết của Tướng Hiếu mà Quư-Vị lại đi phô bày sự-thối nát của các tầng lớp Tướng Tá lănh-đạo Quốc-Gia cũng như Quân-Đội Việt-Nam Cộng-Ḥa oai-hùng chính-nghĩa ư ? Hăy tưởng-tượng, nếu như các thế-hệ trẻ của chúng ta mà nghe được những sự thối-nát cùng sự nhục-nhă của các Tướng Tá Lănh Đạo VNCH th́ chúng sẽ nghĩ sao, có thể là coi thường, về cái Chính-Nghĩa Quốc-Gia của chúng ta ? !
Trích :
……kể từ khi các tướng lănh đă âm mưu giết chết anh em TT Diệm để lên cầm quyền, đất nước miền Nam ta đă rơi vào t́nh trạng cực kỳ hỗn loạn. Tệ nạn tham nhũng, thối nát phát triển mạnh mẽ, do đám kiêu tăng và kiêu binh hoành hành bất chấp luật pháp quốc gia. Cho đến khi tướng Thiệu lên làm chủ tịch UBLĐQG, tướng Kỳ làm chủ tịch UBHPTƯ [1965-66]; rồi tới lúc Thiệu làm tổng thống và Kỳ làm phó tổng thống [ 1967] th́ các viên chức tham nhũng, thối nát trong chính quyền và quân đội đă nghiễm nhiên trở thành một băng đảng Mafia, mà hệ thống đă ăn ngầm chằng chịt từ dinh Độc Lập, dinh Thống Nhất, bộ Tổng Tham Mưu QĐVNCH xuống đến tận cùng các xă ấp rồi. Thực trạng này đă khiến thủ tướng Trần Văn Hương, khi đứng ra lập tân nội các, đă ví chẳng khác nào việc đi chợ, trước mắt chỉ toàn cá ươn đành phải mua tạm vậy.Và ông đă than thở đại ư:” Bây giờ nếu bài trừ hết tham nhũng th́ c̣n ai để làm việc nữa!”
Trích :
Trong một tác phẩm của Frank Snepp, cựu nhân viên t́nh báo Mỹ ở Việt Nam, đă viết về số phận của một vài tướng lănh, và nhân vật cao cấp cũ của chế độ Thiệu-Khiêm-Viên khi chạy theo Mỹ xuống tàu qua Guam, để xin được tị nạn trên đất Mỹ đă bị đối xử vô cùng tệ bạc, nhục nhă, đến nỗi không ai có thể tưởng tượng nổi. Đây, tôi trích một đọan có nói đích danh đến QUẾ TƯỚNG CÔNG Nguyễn Văn Toàn, để bạn đọc tường lăm:
-"... Nhiều nhân vật cao cấp, diễn viên trong vở bi hài kịch Việt Nam đă bị lăng nhục thậm tệ. Khi họ đến đảo GUAM, hầu hết các tẩu tướng, bại trận đều bị nhốt trong chuồng sắt. Tẩu tướng Nguyễn văn Toàn, cưụ tư lệnh quân khu 3, đă kiệt sức, bị tống vào giữa nhóm, ngồi trên một chiếc ghế. Trong khi đó, tướng Ngô Quang Trưởng đang bị đau mắt nặng, nên không thấy đường. Một lát sau có viên sĩ quan hải quân Mỹ vào, bắt mấy người này cởi bỏ binh phục ra hết. Một viên tướng việt Nam c̣n ẩm ưong hỏi: "Chúng tôi có thể đeo huân chương được không?"
Viên sĩ quan Mỹ trả lời cộc lốc: "Không, các anh không c̣n quân đội, không c̣n tổ quốc nữa!"

Trích :
Quế Tướng Công Nguyễn Văn Toàn vốn là tay đă tạo thành tích lẫy lừng trên phương diện tham nhũng, thối nát. Nay tướng Toàn ngồi chung với tướng Hiếu, đặc trách bài trừ tham nhũng, chẳng khác nào mặt trời mặt trăng, hay chó với mèo, làm sao tránh khỏi thảm họa xảy ra. Trong đại họa mất miền Nam, năm 1975, tội ác lớn lao nhất của thầy tṛ Nguyễn Văn Toàn và Lưu Yểm là: khi họ đă đào tẩu khỏi tỉnh Biên Ḥa, chạy xuống tàu hải quân Mỹ, với những va li kếch xù chứa đầy đô la, vàng và kim cương rồi, nhưng họ vẫn c̣n để băng phát thanh lại, kêu gọi quân dân Biên Hoà tiếp tục tử thủ cho đến... giọt máu cuối cùng!
Thôi, xin Quư-Dzị hăy làm ơn mau mau đóng ngay cái hũ mắm này lại kẻo nó bốc mùi lắm.


de  Thomas Thompson <lotritham1941@yahoo.com>
répondre à  PhoNang@yahoogroups.com

à  PhoNang@yahoogroups.com

date26 mai 2009 21:57
objetRe: [PhoNang] Re: Fw: [Thaoluan9] ĐẶNG VĂN NHÂM TRẢ LỜI BÙI NHƯ HÙNG
liste de diffusion<PhoNang.yahoogroups.com> Filtrer les messages de cette liste de diffusion
envoyé parreturns.groups.yahoo.com
signé paryahoogroups.com


Tài liệu cuả Đặng Văn Nhâm chưa ai biết là thực giả, giá trị ra sao, nhưng thái độ kẻ cả cuả ĐVN là một thái độ cuả những tên mất dạy, vừa hách dịch, ngạo mạn vừa vênh vang tự đắc !!

Càng học cao, hiểu rộng, càng khiêm nhường, dùng lễ để đải nhau tư cách tự nhiên dâng cao.

Có học mà không có hạnh chỉ là loại lưu manh trí thức vô cùng nguy hiểm. Những thằng nầy dù có già đến cở nào cũng không thể xài được, không kính trọng được !!

Tôi chưa hề biết ĐVN là ai ? Chưa hề biết BNH là ai, nhưng đọc Mail cuả ĐVN và BNH, tôi thấy tên ĐVN là một tên già phách lối, tự cao, tự đại. Thiếu tư cách cuả một kẻ sỉ dù là kẻ sỉ cuả thời đại mạt !!

LỖ TRÍ THÂM
 

deCuoc Le <cuocle@gmail.com>
répondre àPhoNang@yahoogroups.com
àPhoNang@yahoogroups.com
cctruongphung1934@yahoo.com,
Son Ton That <nuoc_viet@yahoogroups.com>, dantocviet@yahoogroups.com, thaoluan9@yahoogroups.com

date27 mai 2009 09:06
objetRe: [PhoNang] Ai giết Th/Tướng Nguyễn văn Hiếu ??

Kính gửi quư vị,

Tôi xin có hai ư kiến,

1/ Một vị tướng QL/VNCH làm sao mà làm tước c̣ súng một cách dễ dàng như vậy? Tin này làm tôi ngạc nhiên và thắc mắc hơn 34 năm qua. C̣n nếu Tướng Hiếu tự sát th́ chẳng lẽ viên đạn từ sau ót xuyên qua mặt??
2/ Trong thời gian này Đai Úy L. kể lại cho tôi là Tướng Hiếu và Đ/Tá Tham Mưu Trưởng Quân Đ̣an 3 (Đại Tá Minh??) đang đến câu lạc bộ của Quân Đoàn để dùng cơm trưa vào khoảng 11:30 am. Tướng Hiếu quên việc ǵ đó và ông trở lại văn pḥng; sau đó nghe tiếng súng nổ, Đai Tá Minh trở vào văn pḥng th́ biết Tướng Hiếu chết. Lúc đó cây súng của Tướng Hiếu ở trên bàn và đầu Tướng Hiếu gục xuống bàn. Sao bây giờ có tin Tướng Hiếu đi ăn cơm chiều??
Bộ TTM có phổ biến bài văn tế khi tổ chức tang lễ cho Tướng Hiếu. Lúc bây giờ có giả thuyết đưa ra là cái chết của Tướng Hiếu liên quan đến thời gian Tướng Hiếu làm Tư Lệnh Sư Đoàn 5 trong cuộc hành quân ở Cambodia. Tuớng Hiếu có bất đồng ư kiến với Mỹ. Và cái chết này cũng liên quan việc Tướng Hiếu chóng lại vụ tham nhũng ǵ đó??
Trong thời gian này tôi rời khỏi đơn vị của tôi, Đại Úy L. Đ. L kể cho tôi nghe. Đ/U L. thường xuyên lien lạc với Bộ Tư Lệnh QĐ. Sự việc này xảy ra quá lâu nên rất khó mà t́m ra sự thật ngoại trừ kẻ sát nhân thú tội. Tôi hy vọng qua Internet chúng ta sẽ biết rỏ sự thật hơn.
Dỉ nhiên Tướng Toàn phải giải thích cho lịch sử biết về cái chết của Tướng Hiếu.

Nếu có thể được xin những vị sỉ quan của BTL/QĐ 3 lúc bây giờ hoặc Đại Úy L. cho thêm chi tiết.

Kính chào

Cuoc Le

 

[BTGVQHVN-2] Re:Thật ra các ông chỉ làm con rối cho rối beng ra mà thôi! Tài liệu cập nhật về "tướng Nguyễn văn Hiếu chết vầo buổi trưa hay chiều"‏
From: Offline btgvqhvn-2@yahoogroups.com on behalf of tao khang (taokhangchithe@yahoo.com)
Sent: May 27, 2009 12:31:30 PM
To: huyethoa@yahoogroups.com; nguoivietquocgia@yahoogroups.com; vn-news@yahoogroups.com; vn-express@yahoogroups.com; vn-politics@yahoogroups.com; nuoc_viet@yahoogroups.com; btgvqhvn-2@yahoogroups.com; BTGVQHVN-2@yahoogroups.com

Thưa ông Bùi cùng qúy vị diễn đàn,

Ngô Đ́nh Diệm bị giết bởi Dương văn Minh hay tướng nào th́ các ông biết rồi, có làm ǵ được không? Tướng Hiếu cũng vậy thôi. Mấy chục năm chả ra cái ǵ cả.
Nay ông đào thêm chỉ làm đau ḷng, hay là các ông quấy phá cho rối beng, được ǵ và ích ǵ.

Xin các ông v́ ḷng tự trọng của một con người mất nước, tha phương cầu thực, nh́n về quê hương tan tóc, với một thế hệ OSIN, th́ xin các ông đừng múa rối, đừng làm con rối nữa.

Múa rối hay phá rối chỉ làm đau thêm, hảy để lương tâm lắng đọng, nghĩ cho chín hảy làm.

Ông bươi đống tro tàn ấy có cứu được Tướng Hiếu không? Chính Tướng Hiếu đă không cứu ông ta được th́ ông làm ǵ?

Hẳn nhiên lịch sử sau này phê phán, c̣n nếu ông muốn làm một nhà viết sử hảy b́nh tỉnh và dùng những từ ôn hoà, liên lạc với số tùy viên tướng Hiếu cũng như bạn bè T Hiếu và gia đ́nh.

Xin các ông hảy tự kiềm chế, v́ thân phận, v́ nỗi đau đang nh́n về quê hương, chỉ có bọn cầm đầu giàu sang bóc lột, c̣n ngoài này các ông quậy phá,  chỉ làm đau thêm.... nỗi đau

Kính chào

 

deCuoc Le <cuocle@gmail.com>
répondre àPhoNang@yahoogroups.com

àPhoNang@yahoogroups.com

cctruongphung1934@yahoo.com,
Son Ton That <nuoc_viet@yahoogroups.com>,
dantocviet@yahoogroups.com,
thaoluan9@yahoogroups.com

date27 mai 2009 11:32
objet[PhoNang] Ai giết Th/Tướng Nguyễn văn Hiếu ?

Kính xin quư vị,

Tôi có sơ xuất về chức vụ của Đại Tá Minh và xin điều chỉnh.

Thành thật xin lỗi v́ lâu ngày quá nên quên hẳn sự việc, nay đột nhiên thấy bài viết liên quan đến cái chết của Tướng Hiếu nên ghi lại không đấy đủ.

Kính chào.

Cuoc Le


Kính gửi quư vị,

Tôi xin có hai ư kiến,

1/ Một vị tướng QL/VNCH làm sao mà làm tước c̣ súng một cách dễ dàng như vậy? Tin này làm tôi ngạc nhiên và thắc mắc hơn 34 năm qua. C̣n nếu Tướng Hiếu tự sát th́ chẳng lẽ viên đạn từ sau ót xuyên qua mặt??
2/ Trong thời gian này Đai Úy L. kể lại cho tôi là Tướng Hiếu và Đ/Tá Minh Pḥng Ba Quân Đ̣an 3 (Trưởng Pḥng?; Tướng Đào Duy Ân làm Tham Mưu Trưởng?) đang đến câu lạc bộ của Quân Đoàn để dùng cơm trưa vào khoảng 11:30 am. Tướng Hiếu quên việc ǵ đó và ông trở lại văn pḥng; sau đó nghe tiếng súng nổ, Đai Tá Minh trở vào văn pḥng th́ biết Tướng Hiếu chết. Lúc đó cây súng của Tướng Hiếu ở trên bàn và đầu Tướng Hiếu gục xuống bàn. Sao bây giờ có tin Tướng Hiếu đi ăn cơm chiều??
Bộ TTM có phổ biến bài văn tế khi tổ chức tang lễ cho Tướng Hiếu. Lúc bây giờ có gỉa thuyết đưa ra là cái chết của Tướng Hiếu liên quan đến thời gian Tướng Hiếu làm Tư Lệnh Sư Đoàn 5 trong cuộc hành quân ở Cambodia. Tuớng Hiếu có bất đồng ư kiến với Mỹ. Và cái chết này cũng liên quan việc Tướng Hiếu chóng lại vụ tham nhũng ǵ đó??
Trong thời gian này tôi rời khỏi đơn vị của tôi, Đại Úy L. Đ. L kể cho tôi nghe. Đ/U L. thường xuyên lien lạc với Bộ Tư Lệnh QĐ. Sự việc này xảy ra quá lâu nên rất khó mà t́m ra sự thật ngoại trừ kẻ sát nhân thú tội. Tôi hy vọng qua Internet chúng ta sẽ biết rỏ sự thật hơn.
Dỉ nhiên Tướng Toàn phải giải thích cho lịch sử biết về cái chết của Tướng Hiếu.

Nếu có thể được xin Đại Úy L. cho thêm chi tiết.

Kính chào

Cuoc Le


2009/5/27 Cuoc Le <cuocle@gmail.com>


 

 

[Nuoc_VIET] Re: [PhoNang] Ai giết Th/Tướng ...]=> ba`i cu?a em Tu+o+'nh Hie^'u‏

From: Offline nuoc_viet@yahoogroups.com on behalf of NgThanhThanh (malthanh@yahoo.com)
Sent: May 28, 2009 2:40:16 AM
To: PhoNang@yahoogroups.com
Cc: truongphung1934@yahoo.com; Son Ton That (nuoc_viet@yahoogroups.com); dantocviet@yahoogroups.com; thaoluan9@yahoogroups.com
Mời vào link nầy đọc:
 
 

de Cuoc Le <cuocle@gmail.com>
répondre à PhoNang@yahoogroups.com

ccDienDanCongLuan@yahoogroups.com,
vanlang@hotmail.com,
thaoluan9@yahoogroups.com

date 28 mai 2009 14:16
objet Re: [PhoNang] 24 tháng 6 kết thúc siêu tra "Tướng Nguyễn Văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều"

Kính gửi niên trưởng Hùng,

Khi một quân nhân từ trần v́ bất cứ lư do ǵ, đơn vị trưởng phải có tờ tường tŕnh ủy khúc để qui trách " đương sự chết v́ lư do công vụ hay không." Đây là việc làm bắt buột v́ liên quan đến luật pháp và quyền lợi của gia đ́nh người từ trần.
Bản tường tŕnh ủy khúc này do pḥng tổng quản trị viết và đơn vị trưởng kư chuyễn lên cấp trên.
Khi viết bản tường tŕnh này pḥng quản trị phải có :
1/ Biên bản phúc tŕnh sự việc của đơn vị hay pḥng sở trực thuộc.
2/ Biên bản của Pḥng an ninh trong đơn vị, và
3/ Biên bản của Quân cảnh tư pháp địa phương.

Tôi không hiểu lúc đó Tướng Toàn ra lệnh cho các sỉ quan trách nhiệm làm như thế nào?
Nhưng bây giờ nếu họ c̣n sống th́ hy vọng họ sẽ cho biết một ít tin tức. V́ vậy niên trưởng cần liện lạc với.

1/ Tướng Toàn ( ???)
2/ Đai Tá Khuyến sở 3 ANQĐ
3/ Trưởng pḥng Tổng Quản Trị QĐ 3.
4/ Pḥng An Ninh Quân Đoàn 3
5/ Quân cảnh tư pháp Biên Ḥa (Đại Úy Dậu quê ở chợ Đồn Biên Ḥa. Tôi tin là vị Đại úy này sẽ biết chi tiết trong khi điều tra)
6/ Chánh án ṭa án Biên Ḥa, Vơ Văn Gần (V́ người từ trần là nhân vật cao cấp nên tôi tin là ông chánh án có thể lưu tâm đến)
Mặc dầu các giới chức trên không có mặt trong lúc xăy ra sự việc nhưng cứ xin ư kiến của họ xem sao.

Kính chúc niên trưởng gặp nhiều may mắn.

Kính chào.

Cuoc Le2009/5/28 Nhu Hung Bui <buinhuhung@gmail.com>
- Afficher le texte des messages précédents -

 

Xin trả lời như sau:

1- Tôi chưa có một ngày nào trong quân ngũ, hồi trước 75 tôi có dạy Di truyền học tại trường Cao đẳng Nông Nghiệp (45 Cường Để) và có dạy Sinh Thực Vật Học tại Đại học Y Khoa Saigon.

Tôi luôn luôn mến phục các vị chiến sĩ tài ba và can trường của QL VNCH, tôi có viết trong các ấn bản Đại Cáo Trạng http://www.buinhuhung.com/DAICAOTRANG/FP-DaiCao.htm

 : "Tôi ư thức rằng trước 75 mỗi giờ phút tôi sống an toàn ở hậu phương là mỗi giờ phút trăm ngàn chiến sĩ ta nằm gai nếm mật tại tuyến đầu đang sinh tử cùng giặc ác, tranh thủ từng bờ mương góc ruộng, từng giao thông hào, từng đỉnh đồi, sông lạch."

2- Do đó, tôi tự cho ḿnh cái nhiệm vụ siêu tra các án mạng mà nạn nhân là các vĩ nhân của VNCH như Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, của đất nước chúng ta như thi sĩ Nguyễn Chí Thiện

3- Về tướng Ṭan th́ sự đặt vấn đề của Tiên sinh về tướng Ṭan là hợp lư, và đó cũng là ư kiến nhiều người. Mà trong tài liệu của ông Nguyễn văn Tín (bào đệ của Tướng Hiếu) có ghi như sau:

"Tướng Toàn nói ông đang bay trên trực thăng điều khiển một cuộc hành quân th́ nghe tin Tướng Hiếu chết và tức th́ bay về Bộ Tư Lệnh QĐ3. "

Sự truy t́n bản phúc tŕnh của các giới hữu trách là rất cần thiết.

4- Đúng lư ra tôi đă nêu ra vấn đề siêu tra nầy về cái chết của tướng Hiếu từ nhiều năm trước, nhưng măi phải đối phó với bọn sát thủ ở Canada TranChien2008PhoN

cho nên chưa có dịp, cũng như một số hồ sơ mà tôi có trong tay từ hơn 10 năm nay cũng chưa có dịp đưa lên mạng.

hơn nữa chính phủ Mỹ mới cho dẹp bỏ các trại tù phi pháp của CIA trên thế giới từ đầu năm 2009 mà thôi.

5- Cũng xin thưa rằng: tuy là ở hải ngoại, nhưng một số trong những người hữu trách trong nhiều vụ sát nhân vẫn e dè không dám nói lên sự thật dù đă 34 năm qua.

6- Công việc siêu tra do đó phải được thi hành từng bước một:

           a) ấn định dứt khóat giờ Tướng Hiếu bị giết (24-5-2009 đến 24-6-2009)

           b) phối kiểm và thẩm định lời khai các nhân chứng

           c) từ kết quả ab th́ sẽ có thể truy nguyên ra hung thủ (hay người chủ mưu)

Trân trọng,

Bùi Như Hùng

 

de Cuoc Le <cuocle@gmail.com>
répondre àPhoNang@yahoogroups.com

à PhoNang@yahoogroups.com

cc  DienDanCongLuan@yahoogroups.com,
vanlang@hotmail.com,
thaoluan9@yahoogroups.com

date29 mai 2009 00:35
objetRe: [PhoNang] 24 tháng 6 kết thúc siêu tra "Tướng Nguyễn Văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều"

Kính gửi niên trưởng Hùng,

Tôi ngưỡng mộ ḷng dũng cảm của niên trưởng trong cố gắng truy t́m sự thật về cái chết của Tướng Hiếu.
Trong cuộc chiến tranh ư thức hệ chúng ta phải chấp nhận đối đầu không những với Cộng Sản mà c̣n những người Quốc gia có tư tưởng và hành động xấu.

Kính chúc niên trưởng thâu lượm nhiều kết quả tốt.
- Afficher le texte des messages précédents -

Kính chào.

Cuoc Le

 

 

deSu Nguyen <nguyenvansu007@yahoo.com>
àbuinhuhung@gmail.com

date29 mai 2009 09:58
envoyé paryahoo.com
signé paryahoo.com

Kính gửi: Ông Bùi Như Hùng,
Cách đây mấy năm, tôi có cho ông Nguyễn văn Tín (em Tướng Hiếu) địa chỉ của Chuẩn Tường Lê Trung Tường, TMT Quân Đoàn III (dưới thời Tướng Toàn) để có thể biết thêm một vài tin tức về cái chết của Tướng Hiếu. Ông Tín cho biết đă mhờ người nhà đến gặp Chuẩn Tướng Tường.
Tôi biết Tướng Tường vẫn c̣n sống, nay đă già yếu và hiện ở Việt Nam, ông có thể một lần nữa liên lạc với ông Tường xem có tin ǵ thêm không, nhất là GIỜ Tuớng Hiếu CHẾT.
Địa chỉ của Chuần Tướng Lê Trung Tường:
554/42 Nguyễn Đ́nh Chiểu
Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Sàig̣n.
Điện thoại: 848-833-4624.
Hy vọng ông biết thêm vài chi tiết về cái chết mờ ám của Tướng Hiếu.

Kính chào,
Nguyễn văn Sứ
2315 N. Barnes Ave.
Oklahoma City, OK 73107
Tel: (405) 557-1530 & Cell: (405) 408-8034

 

 

 

(các ư kiến không liên quan đến chủ đề đă nêu th́ không có cập nhật tại đây)

 

 

Xin chân thành cám ơn sự đóng góp quí hóa của chư vị,

và xin trân trọng kính cáo:

Ngày 24 tháng 5 năm 2009 là ngày phát động việc

sưu tra mục "Tướng Nguyễn Văn Hiếu chết vào buổi trưa hay chiều"

Chúng tôi dự đóan sẽ kết thúc một tuần sau ngày khởi đăng trên mạng.

Nhưng theo ư kiến nhiều vị th́ không nên kết thúc trong ṿng một hay vài tuần

và hiện nay chúng tôi chưa liên lạc được nhiều nơi cần thiết,

cho nên chúng tôi xin dời lại ngày kết thúc mục nầy là ngày 24 tháng 6 - 2009.

Trân trọng,

Bùi Như Hùng

Xin liên lạc

buinhuhung@hotmail.com

phone: 514 996 4376

Montreal - QC - Canada

  
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trở lại trang chính BÙI NHƯ HÙNG Homepage